HUỲNH DUNG

ROMANCIÈRE & POÈTE  -  NOVELIST & POET -  NHÀ VĂN & NHÀ THƠ

 

TÌNH NHÀ NỢ NƯỚC

(Tiểu thuyết dã sử kỳ tình Việt Nam
vào cuối đời nhà TRẦN đầu nhà HỒ)
1400 - 1407
Xuất bản 2007

LỜI GIỚI THIỆU

Đây là câu chuyện tình tay ba, lồng trong bối cảnh lịch sử cuối đời nhà Trần đầu đời nhà Hồ, rất diễm lệ và thơ mộng, với Trung Hiếu Tiết Nghĩa. Là 3 cuộc tình của 3 người hùng trong thời ly loạn cùng yêu người đẹp quyền quí Giáng Hương con nhà quan. Ba người đàn ông đối với nàng đầy ân tình.

Câu chuyện gồm 17 chương với những tình tiết ly kỳ hấp dẫn...

* Sơ lược hoàn cảnh đất nước và giới thiệu xuất xứ của 3 bậc anh tài: Trần Quốc Anh, Nguyễn Trường Hân và Hùng Phong. (xem từ chương 1 đến 6).

* Sự xuất hiện của Giáng Hương , nàng tiên trong mộng của Tiêu Dao Tráng sĩ Trần Quốc Anh (xem chương 7)

* Mối tình thứ nhất : Giáng Hương với Trần Quốc Anh - Chàng vốn là người đàn ông tài trí, quí phái, thượng lưu, xem nhẹ công danh, một tráng sĩ yêu thích gió trăng sông hồ ...Là người đàn ông đẹp từ hình hài đến nhân cách, là người đàn ông lý tưởng mà Giáng Hương yêu thầm và mơ ước từ thuở chỉ nghe tên. Đến khi gặp mặt chàng thì nàng như sống trong mộng đẹp tuyệt vời. Nhân lúc gặp nạn, để đáp lại ân tình với người đàn ông lý tưởng trong lòng đã giải thoát mình khỏi bọn cường đạo , nàng không e dè hứa hẹn nhân duyên với chàng - Đối với cả hai Quốc Anh và Giáng Hương thì đây là thứ tình lý tưởng thật đẹp, thật thơ mộng - (Xem chương 8, 9, 10)

*Mối tình thứ hai : Giáng Hương và Hùng Phong - (Chàng là con trai của Thượng Tướng Trần Khát Chân, cũng là cháu của Trần Quốc Anh) - Là cuộc tình đầy đau khổ dằn vật ray rức của đôi "trai tài, gái sắc" vì hoàn cảnh chiến sự của đất nước chàng trai trẻ Hùng Phong phải sống cần kề bên người đẹp Giáng Hương để che chỡ bảo vệ người tình của chú. Cả hai sống bên nhau, cùng chia xẻ bao hiểm nguy sống chết... bao kỷ niệm... bao cảm xúc...Rồi tình yêu phát sinh từ lúc nào họ không hay biết! Đến khi nhận ra... họ hoảng sợ, họ trốn tránh, họ cấm đoán con tim ... Nhưng càng trốn chạy, càng cấm đoán... thì tình yêu mỗi lúc một cao dày, để rồi tâm hồn và thể xác bị dày vò, đau đớn tưởng chừng như sắp chết ... Đây là thứ tình oan trái, nhiều cảm xúc, nhiều bi thương...yêu mà không thể yêu! - (Xem chương 11 và 12)

* Mối tình thứ ba : Giáng Hương với thủ lãnh Mật Khu Nguyễn Trường Hân. - (Chàng vốn là anh em kết nghĩa với Trần Quôc Anh, là người hùng của dân tộc) - Thượng Thư Hoàng Giáp, cha của Giáng Hương, được vị Thủ Lãnh Mật Khu Nguyễn Trường Hân giải thoát khỏi nhà giam của quân Hồ, ông rất cảm kích ân tình liền hứa gả con gái cho vị ân nhân đã cứu mình. Giáng Hương không thể từ chối nhân duyên với Thũ Lãnh Mật Khu do cha ước hẹn, vì lòng hiếu đạo, vì lòng kính phục vị anh hùng của thế hệ mà Giáng Hương và toàn dân kính phục mến yêu - Đây là thứ tình cao quí dựa theo đạo nghĩa và ân tình- (xem chương 13 và 14)

* Nỗi khổ lòng của Giáng Hương trước tình yêu của 3 người đàn ông lý tưởng tài trí vẹn toàn, mà nàng không thể chọn lựa ai? Nàng cũng không thể bỏ ai! (Xem chương 15)

*Đọc đoạn kết để biết 3 mối tình oan trái với nhiều cảm xúc, đầy thơ mộng và lãng mạn trong hoàn cảnh hổn loạn của lịch sử thời Hồ, trong khung trời thơ mộng quê hương VN ngày xưa như thế nào? Và cũng để xem 3 mối tơ duyên của họ được gỡ rối ra sao? (xem chương 16 và 17) Hết.

(Lưu ý: Nhân vật trong truyện này được kể tiếp trong bộ Tiểu Thuyết Dã Sử "HỜN VONG QUỐC").

HDMỤC LỤC
 

Từ trang này bấm đọc từng chương. Đọc hết chương trở lại trang này bấm chương kế tiếp

 

Chương 1 Đêm họp mặt của những nhà ái quốc
Chương 2 Đứa trẻ lạc loài
Chương 3 Tiêu Dao tráng sĩ
Chương 4 Trần gia trang
Chương 5 Mật khu Nguyễn cốt nhục tương phùng
Chương 6 Đấng « hùng anh » đào tạo bậc « anh hùng »
Chương 7 Người trong mộng có trong trần thế
Chương 8 Tơ tình vương vấn
Chương 9 Sinh nhật 17 chủ tớ trùng phùng
Chương 10 Nợ nước trước nợ tình
Chương 11 Trai tài gái sắc
Chương 12 Mối tình ngang trái
Chương 13 Thân này ví xẻ làm ba
Chương 14 Thương bạn cưới vợ khẩn
Chương 15 Không chọn được người trăm năm, đành chọn cửa Thiền
Chương 16 Người hùng chiến trận Đại phá thành Thăng Long
Chương 17 Hy sinh cho nhà, hiến thân cho nước
 

Độc giả yêu quê hương ? Yêu văn chương ? Yêu nhân vật trong tuyện? Và mến mộ tác giả? – Hãy vì sự cống hiến và hy sinh của tác giả cho văn hóa VN,  giới thiệu và quãng bá với đồng bào trong nước và hải ngoại đọc :  www.huynhdung.com